Bán 72 tấn cam sau một buổi livestream

17/06/2021 11:39 TIN TỨC & HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Cam bóc Phủ Quỳ của Nghệ An khó đầu ra, đặc biệt từ đầu năm nay do Covid-19 nên UBND huyện này phối hợp với doanh nghiệp tổ chức bán hàng qua livestream.

Bà Nguyễn Ngọc Huyền, Giám đốc Mia Fruit, thành viên Ban vận động Hỗ trợ tiêu thụ và quảng bá cam, quýt do UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thành lập, cho biết buổi livestream tại vườn hôm 8/4 bán được 72 tấn cam chỉ trong buổi sáng. Trong đó, phần livestream tham quan vườn cam của một Tiktoker nổi tiếng đã thu hút được hơn 3,3 triệu lượt xem, 10.000 lượt tương tác, hơn 3.000 lượt bình luận.

Ban đầu, chương trình định tìm một người đại diện (host) để livestream cùng nông dân nhưng lại nhận được sự ủng hộ tham gia của nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, trong đó có anh Lê Thành Vân, Chủ tịch GUMAC, người nổi tiếng livestream theo phong cách nông dân về tận vườn hỗ trợ.

Cùng với kênh livestream, Ban vận động cũng tổ chức bán qua sàn thương mại điện tử, website bán cam của chương trình và các thành viên như Trang trại Nông sản Phủ Quỳ và Mia Fruit. Nhờ đó, các đại lý ở Hà Nội, TP HCM, Quảng Bình, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng... đặt rất nhiều, trong đó có đại lý đặt tới 10 tấn.

Nông dân tuyển lựa cam để đóng thùng.

Ông Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đánh giá, chương trình đã mang một "làn gió mới" về cách kinh doanh nông sản cho địa phương, nhất là trong bối cảnh Nghệ An còn khoảng hơn 10.000 tấn cam bóc Phủ Quỳ, một nửa là của huyện Quỳ Hợp.

Giá cam tại vườn đang rất thấp. Trước khi có chiến dịch, người nông dân bán với mức giá 3.000-4.000 đồng một kg. Do các chương trình giải cứu không đúng cách, càng đẩy mức giá tại vườn xuống còn 2.000, thậm chí là 1.500 đồng một kg.

"Nhiều chương trình hỗ trợ nông sản nổ ra với tinh thần tương thân tương ái, nhưng do các đội không hiểu rõ đặc tính sản phẩm và thị trường, thu mua hàng xô bao gồm cả hàng loại, xấu, vô tình tạo hiệu ứng ngược khi chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng không đảm bảo", thành viên ban vận động nói.

Vì thế, họ lên kế hoạch chi tiết, hỗ trợ nông dân tuyển lựa và đóng gói sản phẩm theo quy chuẩn để đẩy ra thị trường. Chương trình đang mua cho nông dân với giá 5.000-6.000 đồng một kg và bán ra cam loại 1 giá 150.000-170.000 đồng một thùng 10 kg.

Sau khi đặt mua trong livestream, khách hàng ở các vùng có điểm trung chuyển cam đã được thiết lập có thể giao trong ngày. Những nơi chưa có điểm trung chuyển, chương trình sẽ cùng kêu gọi hỗ trợ lập điểm trong 5-7 ngày có thể giao hàng được. Với một số nơi quá xa điểm trung chuyển, chương trình sẽ hẹn thời gian sớm nhất có thể.

"Chương trình cũng đang nghiên cứu một kế hoạch lâu dài cho việc ứng dụng livestream cho nông dân trực tiếp", bà Huyền cho biết thêm.

CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI

GIỎ QUÀ TẾT CHIA SẺ XUÂN YÊU ...

Có rất nhiều thứ đặc trưng cho ngày tết cổ truyền Việt Nam. Trải qua nhiều ...

TỔ CHỨC SỰ KIỆN XÚC TIẾN ...

Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia là chương trình được xây dựng trên cơ ...

Tư vấn chuyển đổi số, xây ...

Tư vấn chuyển đổi số, xây dựng chiến lược, giải pháp và triển khai chuyển đổi ...

Đồng hành cùng nông sản Việt ...

Hưởng ứng chương trình "Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - chung tay vượt ...

Đào tạo nguồn nhân lực chuyển ...

Đáp ứng nhu cầu nhân lực chuyển đổi số Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển ...

TIN TỨC MỚI

Thư cảm ơn về chương trình ...

Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào vùng dịch hưởng ứng lời kêu gọi của ...

Huyện Lạc Sơn (Hòa Bình): Kêu ...

Thực hiện lời kêu gọi của Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Lạc Sơn ngày 29/11/20...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ...

Chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự ...

Làm thế nào để lựa chọn tương ...

Làm thế nào để lựa chọn tương lai? Tương lai là sự lựa chọn của quá khứ, hiểu ...

Báo giá dịch vụ tư vấn, xây ...

Báo giá dịch vụ tư vấn, xây dựng chiến lược, hỗ trợ bán hàng cho doanh nghiệp ...

Chương trình chuyển đổi số hỗ ...

Chuyển đổi số hỗ trợ XTTM cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hệ ...

Đừng vội kinh doanh khi bạn ...

Đừng vôi kinh doanh khi bạn chưa hiểu chính bản thân mình, chưa thực sự tìm ...

Chuyển đổi số - Động lực giúp ...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ...

Thong ke