Chương trình chuyển đổi số hỗ trợ XTTM cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hệ thống các HTX của Việt Nam năm 2021

07/08/2021 17:02 TIN TỨC & HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

“Đã đến lúc chúng ta ngồi lại với nhau để bàn bạc về chủ đề chuyển đổi số vì đây là thời điểm vàng để phát triển nền kinh tế số, đưa doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển đột phá dựa trên cuộc cách mạng công nghệ 4.0”

Mục tiêu 50.000 doanh ghiệp chuyển đổi số năm 2021

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến năm 2019 cả nước có hơn 5,6 triệu hộ kinh doanh cá thể, gấp 8 lần số lượng doanh nghiệp, trong đó số lượng doanh nghiệp Nhỏ và Vừa chiếm 96,7% tổng số doanh nghiệp trên cả nướt. Còn theo số liệu báo cáo của Liên minh HTX Việt Nam, tính đến tháng 6/2020, cả nước có 25.282 HTX trong đó 16.012 HTX nông nghiệp, 8.087 HTX phi nông nghiệp...do vậy chương trình Chuyển đổi số hỗ trợ XTTM kết nối đầu tư cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hệ thống các HTX của Việt Nam là chương trình trọng điểm có ý nghĩa, vô cùng quan trọng. Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia xin trân trọng gửi tới Quý cộng đồng doanh nghiệp cùng các HTX nội dung chương trình Chuyển đổi số hỗ trợ XTTM cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hệ thống các HTX của Việt Nam nhằm nhanh chóng thúc đẩy hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Quý vị, cụ thể như sau:

1. Nội dung:

Nhằm mục tiêu hiện thực hóa "Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia trực thuộc IEES xây dựng chương trình XTTM Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2021 với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp chủ động tiếp thị, bán hàng trên môi trường mạng xã hội;

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống đại lý online phân phối trên cả nước; Đào tạo kỹ năng bán hàng, marketing, kỹ năng quản trị hiệu quả để sẵn sàng tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Xây dựng chương trình thực tế trải nghiệm khách hàng; Cơ cấu chuẩn giá và chủ động tiêu thụ, thông qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và mở ra cơ hội xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Đây là chương trình trọng điểm, tiền đề cho dự án sàn thương mại điện tử quốc gia VIVINA dự kiến ra mắt tháng 12/2021. Trong chương trình này, hầu hết các hoạt động đều được hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân vì vậy trung tâm chúng tôi tổ chức Chuyển đổi số hỗ trợ XTTM cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hệ thống các HTX của Việt Nam năm 2021 theo mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm: Trong đó các cơ quan, tổ chức nhà nước có vai trò phối hợp để triển khai; Đoàn thanh niên và Phụ nữ làm nòng cốt để kết hợp với các đơn vị doanh nghiệp để thực hiện; Toàn dân tham gia để cuộc cách mạng chuyển đổi số của nước ta nhanh chóng thành công. Mang lại lợi ích cho bà con nhân dân, cho các đơn vị, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Góp phần vào công cuộc phát triển nền kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước.

2. Lợi ích:

* Đối với doanh nghiệp:

Cơ hội phát triển vượt bậc: Khâu yếu nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam hiện nay chính là phát triển thị trường, bán hàng và chăm sóc khách hàng, hầu hết đang loay hoay vì chi phí marketing quá cao. Từ đó, dẫn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ đều khó khăn. Đặc biệt là đối với thị trường Quốc tế thì sản phẩm sản xuất nội địa trong nước rất khó cạnh tranh. Tuy nhiên, với Chương trinh chuyển đổi số hỗ trợ XTTM cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hệ thống các HTX của Việt Nam năm 2021 thì doanh nghiệp được hỗ trợ tối đa để chủ động tiếp thị, bán hàng, mở rộng thị trường trên toàn quốc. Thậm chí chương trình có thể giúp doanh nghiệp xây dựng được hàng ngàn đại lý, nhà phân phối mà doanh nghiệp gần như không phải đầu tư cũng như là chi phí vận hành phân phối. Đây là một trong những bước đi đột phá giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

+ Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số: Chúng tôi kết hợp với Viện khoa học giáo dục và môi trường và các trường Đại học xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo thiết thực, sâu sát với thực tế. Gồm các chương trình phát triển con người, các chương trình về kỹ năng bán hàng, marketing, truyền thông, chăm sóc khách hàng. Đồng thời ứng dụng công nghệ mới nhất trong đào tạo để đạt kết quả cao nhất. Qua đó, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Đảm bảo cả yếu tố kỹ thuật và yếu tố phi kỹ thuật. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ phía doanh nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước.

+ Tư vấn, xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số: Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp vấn đề trong việc thực hiện chuyển đổi số. Mặc dù rất nhiều doanh nghiệp cũng đã tiếp cận với công nghệ. Ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh tuy nhiên nguồn lực các doanh nghiệp nhỏ là một trở ngại rất lớn vì thế việc chuyển đổi số cần được nhà nước quan tâm hỗ trợ về mọi mặt. Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia cung cấp dịch vụ tư vấn, xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số là đúng xu thế và rất kịp thời để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

+ Dịch vụ nhằm xây dựng uy tín, phát triển bền vững, bán hàng hiệu quả: Là một số dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp. VD: Dịch vụ xây dựng chương trình trải nghiệm thực tế khách hàng. Dịch vụ tư vấn chiến lược truyền thông, giải pháp truyền thông, quảng cáo hiệu quả… Qua các dịch vụ này thì doanh nghiệp tự tin, chủ động đầu tư vào sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường tốt hơn.

+ Cơ hội tiếp cận hợp tác lớn: Tham gia Chương trình xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh cá thể 2021 là cơ hội rất lớn để doanh nghiệp được giao lưu, hợp tác với các đối tác ở nhiều vùng miền hoặc xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

* Đối với thành viên tiếp thị liên kết.

+ Được đào tạo chuyên nghiệp: Cuộc cách mạng 4.0 là tất yếu của xu thế phát triển công nghệ do đó tiếp thị liên kết sẽ là xu thế phát triển tất yếu của XTTM. Thông qua các thiết bị công nghệ thì nguồn tài nguyên vô tận đang hoang phí chính là thời gian và trí tuệ con người sẽ được tận dụng. Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia sẽ kết hợp với Viện khoa học giáo dục và môi trường và các trường Đại học xây dựng các chương trình đào tạo từ xa phù hợp cho các đối tượng thành viên. Chúng tôi sẽ đào tạo bài bản, chuẩn mực để thành viên chủ động thực hiện được tiếp thị liên kết hiệu quả, đồng thời tiếp cận được với xu thế phát triển cộng nghệ để bắt kịp trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

+ Có cơ hội tạo ra thu nhập thứ hai: Khi tham gia làm thành viên tiếp thị liên kết thì thành viên sẽ dễ dàng tạo ra thu nhập thứ 2 bằng cách thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết trên cộng đồng. Cụ thể là tổng số thành viên tham gia thực hiện tiếp thị liên kết sẽ hưởng 25% chi phí thương mại của sản phẩm/dịch vụ.

VD: Khi bán 1 chiếc ô tô nếu chi phí cho việc bán 1 sản phẩm là 10 triệu đồng thì nhóm thành viên tiếp thị liên kết sẽ được 2,5 triệu đồng.

Thông qua việc thực hiện tiếp thị liên kết thì các sinh viên, học sinh, giáo viên, nhân viên văn phòng,… tất cả những người có sử dụng điện thoại thông minh (smart phone) hoặc máy tính đều có thể tạo ra thu nhập thứ 2 bằng thời gian nhàn rỗi của mình. Trong năm 2021 thì thu nhập này có thể đạt 3-7 triệu đồng/tháng nhưng đến năm 2022 hoặc 2023 thu nhập này có thể >15 triệu/tháng đặc biệt là khi các thành viên tiếp thị liên kết tham gia trên sàn TMĐT Quốc gia VIVINA.

+ Phát triển bản thân: Ngoài ra thì đây cũng là cơ hội để thành viên tiếp thị liên kết học hỏi lẫn nhau trên cộng đồng XTTM hoặc phát triển bản thân thông qua các chương trình đào tạo của chúng tôi.

* Đối với cộng tác viên điều hành tiếp thị liên kết.

+ Thu nhập thụ động: Chúng tôi tạo ra cơ hội thu nhập rất tốt đối với những thành viên tham gia trở thành cộng tác viên điều hành tiếp thị liên kết của chúng tôi. Các thành viên điều hành vừa có quyền lợi của người tiếp thị liên kết vừa có thu nhập thụ động do hoạt động điều hành tiếp thị liên kết mang lại. Nhóm thành viên tiếp thị liên kết được hưởng 10% tổng chi phí thương mại khi 1 sản phẩm/Dịch vụ nào đó được mua trên cộng đồng XTTM.

VD: Chi phí thương mại bán 1 chiếc ô tô là 10 triệu thì nhóm điều hành tiếp thị liên kết sẽ được hưởng 1 triệu đồng. Ngoài ra thì thành viên vẫn được hưởng quyền lợi của người tiếp thị liên kết.

+ Phát triển bản thân: Khi tham gia khâu điều hành thì thành viên rất có lợi trong việc phát triển bản thân. Đặc biệt là công tác hỗ trợ đội nhóm. Các hoạt động chung của cộng đồng XTTM.

* Đối với thành viên tham gia là người bán hàng, đại lý, nhà phân phối:

+ Cơ hội bán hàng chuẩn mực thu nhập cao: Chúng tôi đã xây dựng chương trình lựa chọn, đánh giá chất lượng sản phẩm rất nghiêm túc do vậy các sản phẩm trên cộng đồng XTTM đều rất tốt đây là cơ hội cho người bán hàng. Khi trở thành thành viên bán hàng thì người bán hàng được tựa vào một hệ thống vững mạnh, uy tín, cộng đồng người mua chất lượng do đó thu nhập của người bán hàng dễ dàng đạt được 20-30 triệu đồng/tháng. Đặc biệt là với mô hình của chúng tôi thì một đơn vị chuyên bán hàng có thể dễ dàng mở rộng quy mô của mình bởi vì thị trường chúng tôi tạo ra rất lớn bao phủ toàn quốc.

+ Được đào tạo chuyên nghiệp: Người bán được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng, quy trình bán hàng đảm bảo kết quả bán hàng tốt hơn khi bán hàng trên cộng đồng XTTM.

+ Chiết khấu cao, dễ dàng bán hàng: Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia tạo ra cộng đồng XTTM và hệ sinh thái các dự án TMĐT Quốc gia đồng thời thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số doanh nghiệp quy mô quốc gia nên việc hợp tác sâu với các doanh nghiệp thuận lợi. Các đơn vị, cá nhân hợp tác trở thành người bán hàng, đại lý, nhà phân phối sẽ có chiết khấu hấp dẫn hơn so với các hệ thống bán hàng truyền thống. Đặc biệt là rất dễ triển khai bán hàng trên cộng đồng XTTM của trung tâm.

+ Nâng tầm uy tín, mở rộng thị trường: Với số lượng sản phẩm phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, quy trình khép kín, có sẵn khách hàng do đó dễ dàng nâng tầm uy tín của người bán hàng tạo ra cơ hội lớn để mở rộng.

+ Tiết kiệm chi phí hoạt động: Đối với mô hình truyền thống thì đơn vị bán hàng phải chịu rất nhiều chi phí trong khi hợp tác với Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia tiết kiệm được rất nhiều.

* Đối với các cơ quan, tổ chức.

+ Môi trường hoạt động thực tế gắn liền với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội: Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình, chủ trương của chính phủ, trong nhiệm vụ được giao của các cơ quan, tổ chức nhà nước vì vậy tất cả các cơ quan hữu quan khi tham gia chương trình XTTM Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2021 đều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Đặc biệt là chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đúng với tinh thần cách mạng đưa doanh nghiệp và nhân dân ta nhanh chóng tiếp cận, chủ động với tình hình mới.

* Đối với người tiêu dùng:

+ Giá thành rẻ, khuyến mại lớn: Trên cộng đồng XTTM thì doanh nghiệp không phải thuê mặt bằng, tiết kiệm được chi phí marketing, quảng cáo, truyền thông, bán hàng … Nên giá thành trên cộng đồng XTTM rẻ hơn so với giá thông thường. Ngoài ra chúng tôi sẽ kết hợp với các doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mại lớn nhằm thúc đẩy mua hàng chính vì vậy người tiêu dùng sẽ có lợi ích rất lớn khi mua hàng. Theo chúng tôi tính toán thì người mua tiết kiệm từ 5-20% tùy theo từng mặt hàng.

+ Mua dễ dàng, hàng đảm bảo: Người mua sẽ được hỗ trợ tối đa, rất dễ dàng đặt hàng và đặc biệt là rất an toàn vì hàng hóa dịch vụ phải qua một chương trình test chất lượng mới được kinh doanh trên cộng đồng XTTM.

+ Dịch vụ bán hàng, bảo hành tốt: Nhằm đạt được hài lòng cao nhất với người tiêu dùng, chúng tôi thực hiện quy chuẩn bán hàng với tiêu chí chất lượng 5 sao đảm bảo mọi khách hàng đều hài lòng trong quá trình mua hàng.

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại: Người mua có thể đặt hàng tại nhà mà không cần đi lại do vậy tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí xăng xe.

+ Tương tác, trao đổi với người sử dụng:  Đây là một trong những yếu tố rất thuận lợi cho người mua vì trên cộng đồng XTTM thì người đang có ý định mua có thể đặt câu hỏi đối với người đã mua và sử dụng trước đó về sản phẩm/dịch vụ mình định mua như vậy sẽ đúng đắn hơn cho quyết định mua hàng của mình.

+ Tóm lại Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia chúng tôi đã nghiêm cứu rất chi tiết và sâu sát với thực tế để người tiêu dùng có lợi nhất khi mua trên cộng dồng XTTM. Thông qua đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ để xây dựng thương hiệu quốc gia cho doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.

3. Kế hoạch thực hiện:

* Đối với một tỉnh/thành phố: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào vận hành trong thời gian từ 10 - 15 ngày. Đề nghị các cơ quan/đơn vị địa phương phối hợp chặt chẽ với Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia để thực hiện nhanh nhất chương trình XTTM Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2021.

+ Tiếp cận: Tối đa 10 ngày

+ Xây dựng tổ chức: Tối đa 10 ngày

+ Xây dựng kế hoạch hành động: Tối đa 10 ngày

* Đối với một trường (Đại học, Cao đẳng, Trung cấp): Phấn đấu hoàn thành và đưa vào vận hành trong thời gian từ 5-10 ngày. Đề nghị các trường đặc biệt là tổ chức Đoàn trường phối hợp chặt chẽ với Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia để thực hiện nhanh nhất chương trình XTTM Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2021.

+ Tiếp cận: Tối đa 5 ngày

+ Xây dựng tổ chức: Tối đa 5 ngày

+ Xây dựng kế hoạch hành động: Tối đa 5 ngày

* Đối với doanh nghiệp: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào vận hành sau 5 ngày. Đề nghị các doanh nghiệp tham gia nhanh chóng phối hợp với các cơ quan, tổ chức tại địa phương và với cán bộ trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia thực hiện công việc.

+ Tiếp cận: Tối đa 3 ngày

+ Xây dựng tổ chức: Tối đa 3 ngày

+ Xây dựng kế hoạch hành động: Tối đa 3 ngày

* Đối với thành viên: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào vận hành sau 5 ngày. Đề nghị các cá nhân tham gia cộng đồng XTTM nhanh chóng bố trí thời gian sẵn sàng tham gia các buổi đào tạo để đạt kết quả cao nhất cho mình đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng.

+ Tiếp cận: Tối đa 3 ngày

+ Tham gia chương trình đào tạo: Tối đa 3 ngày

+ Xây dựng kế hoạch hành động: Tối đa 3 ngày

4. Các tiêu chí đánh giá kết quả:

Thời gian: Được tính từ thời điểm tiếp cận đến khi bắt đầu vận hành.

* Thành tích: Là số lượng thành viên tham gia được tính tại thời điểm đánh giá.

* Tinh thần: Là trạng thái tinh thần đạt được trong suốt quá trình tham gia.

* Thái độ: Là thái độ thành viên hoặc nhóm thành viên trong quá  trình tham gia.

* Kết quả: Là những kết quả đạt được khi tham gia cộng đồng XTTM.

5. Tổng kết và phát động chương trình cho năm 2022:

* Báo cáo tổng kết quả hoạt động hàng tháng: Đối với mỗi doanh nghiệp, trường học hoặc tỉnh thành sau một tháng hoạt động chúng ta sẽ lập báo cáo kết quả triển khai. Trong đó thể hiện rõ: Số lượng thành viên, kết quả hoạt động, tinh thần, thái độ, lợi ích đã nhận được (Theo mẫu hướng dẫn báo cáo).

* Báo cáo kết quả hoạt động cuối năm: Tương tự như báo cáo hàng tháng.

* Lễ tổng kết và phát động chương trình cho năm 2021:

+ Báo cáo kết quả hoạt động năm 2021

+ Đánh giá kết quả hoạt động năm 2021.

+ Phát động chương trình 2022

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Dịch vụ tư vấn, xây dựng chiến lược, hỗ trợ bán hàng cho doanh nghiệp

Miễn phí dịch vụ tư vấn kinh doanh doanh nghiệp trị giá 25-50 triệu đồng

Dịch vụ xây dựng chương trình thực tế trải nghiệm khách hàng.

Đừng vội kinh doanh khi bạn chưa biết những điều này

 

 

CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI

Ngân hàng số trong tương lai ...

Xu hướng chuyển đổi số ngành tài chính, ngân hàng theo hướng ứng dụng nền tảng ...

Mạng xã hội sẽ là… “kinh đô ...

62.6% người tiêu dùng Việt coi mạng xã hội là phương tiện tìm kiếm thông tin về ...

Phát triển kinh tế số cần sự ...

(TBTCO) - Mục tiêu của Chính phủ là kinh tế số chiếm 20% GDP vào năm 2025, ...

GIỎ QUÀ TẾT CHIA SẺ XUÂN YÊU ...

Có rất nhiều thứ đặc trưng cho ngày tết cổ truyền Việt Nam. Trải qua nhiều ...

TỔ CHỨC SỰ KIỆN XÚC TIẾN ...

Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia là chương trình được xây dựng trên cơ ...

TIN TỨC MỚI

Về Hưng Yên xem 'thôn thông ...

Theo trưởng thôn Quách Văn Phượng, cuộc sống người dân thôn Lương Xá (Kim Động) ...

VIVINA SMART BOX: Tủ giao ...

Tủ VIVINA SMART BOX cho phép người dùng gửi, nhận nhận hàng hóa và bưu phẩm một ...

Nền tảng chuyển đổi số Quốc ...

Thương mại điện tử được ví như một giải pháp hiệu quả và bền vững giúp hợp tác ...

Hỗ trợ chuyển đổi số và ...

Chuyển đổi số là yêu cầu thực tiễn khách quan của sự phát triển đối với mọi ...

'Bông hoa' điển hình tiên ...

Sáng 11/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ ...

Gần 200 doanh nghiệp tham gia ...

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Việt Nam 2023 (VIIS 2023) sẽ diễn ra ...

1.091 đại biểu sẽ tham dự ...

Được thành lập từ năm 1981, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trải qua 8 kỳ Đại hội ...

Phát triển tuyến hành lang ...

Sáng 4/11, tại thủ đô Vientiane (Lào), Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức ...

Hội chợ, triển lãm "Chào mừng ...

Hôm nay (3-11), tại thủ đô Vientiane (Lào), Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương Việt ...

SÀN TMĐT QUỐC GIA VIVINA XÚC ...

Hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, nhất là ...

Thong ke