Đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số

17/06/2021 11:39 LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng vẫn luôn được quan tâm và và đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số và phát triển hiện đại hoá của đất nước. Chuyển đổ số đã lan tỏa và phủ sóng rộng khắp các lĩnh vực, các ngành nghề từ Trung ương đến địa phương, từ doanh nghiệp lớn, nhỏ, tư nhân đến doanh nghiệp nhà nước, từ trường học đến bệnh viện... Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chuyển đổi số Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số đã kết hợp với các trường Đại học, cao đẳng và trung cấp nghề thực hiện các chương trình đào tạo cụ thể phục vụ chuyển đổi số đặc biệt quan tâm đến chuyển đổi số khối doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhân lực hay Công nghệ?

Khi nhắc đến chuyển đổi số, mọi người liên tưởng đến các thiết bị công nghệ, đến trang bị máy móc, đến robot thay thế con người... và đâu đó người ta sẽ có tâm lý "chuyển đổi số sẽ mất cơ hội việc làm", trong khi nguồn lực là nhân tố then chốt vận hành chuyển đổi số.

Việc nâng cấp hay đầu tư vào công nghệ, thiết bị có thể diễn ra nhanh chóng (chỉ cần có chi phí, nhà tư vấn). Tuy nhiên, việc trau dồi, đào tạo những kỹ năng cần thiết trong tương lai để làm chủ công nghệ, làm chủ "robot" sẽ cần những nỗ lực dài hạn, liên tục để chuyển đổi con người, chuyển đổi tư duy, nâng cao nhận thức.

Qua đó để thấy các chương trình đào tạo, hỗ trợ chuyển đổi số đã và đang được nhiều doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và ủng hộ. Theo ông GS.Mitsuhiro Maeda từ ĐH AIIT Nhật Bản cho biết:

“Việt Nam trong cuộc cách mạng 3.0 đã có nguồn nhân lực giỏi tuy nhiên cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì thực sự thiếu nguồn nhân lực và Việt Nam sẽ gặp những khó khăn nhất định. Việt Nam cần tổ chức mạnh mẽ các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực để phát triển đột phá trong cuộc CMCN 4.0, nguồn nhân lực mới cần đáp ứng cả về yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu phi kỹ thuật. Ở đây cụ thể là tư duy công nghệ, văn hóa doanh nghiệp, văn hóa tổ chức, tinh thần tập thể, khả năng tự học hỏi và phát triển bản thân,...

Ông cũng chia sẻ thêm, việc đào tạo kỹ thuật không hề khó nhưng cần chú ý đến các chương trình đào tạo phi kỹ thuật.”

Chúng tôi cũng đã tiếp cận với nhiều doanh nghiệp nước ngoài khác, đồng thời tham khảo ý kiến của giới chuyên gia trong nước cũng như quốc tế để hiểu rõ tầm quan trọng, quy mô về nguồn lực nhân sự cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Qua đó Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia sẽ tối ưu hóa việc tư vấn, xây dựng chiến lược và thực thi chuyển đổi số khối doanh nghiệp, đồng thời xây dựng chương trình đào tạo sát thực hơn với các trường để sớm nhất có nguồn nhân sự chất lược cho cuộc cách mạng 4.0 hiện nay.

 

 

Dịch vụ tư vấn, xây dựng chiến lược hỗ trợ Chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp.

 Nhận thức được tầm quan trọng của doanh nghiệp là nòng cốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia đã và đang thực hiện một số dự án:

- Tạp chí kinh tế số Việt Nam (http://kinhtesovn.vn/):

Là cơ quan ngôn luận của Viện KHGD và Môi trường, truyền tải nhanh nhất những thông tin, sự kiện về Công nghệ số, kinh tế số và chuyển đổi số Quốc gia trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội…

- Xuất bản và phát hành cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Nhân sự kiện 110 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước 5/6/1911 - 5/6/2021.

- Dự án sàn thương mại điện tử Quốc gia VIVINA - Vì Việt Nam Thịnh Vượng(Dự kiến ra mắt tháng 12/2021):

Nhằm chủ động kết nối thị trường thương mại nội địa và xuất khẩu các sản phẩm sản xuất trong nước ra thị trường quốc tế, chủ động trong phát triển chuyển đổi số, kinh tế số trong cuộc cách mạng số 4.0. Mục tiêu cụ thể của dự án là đến năm 2023 sẽ phủ sóng toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước, tiến tới tạo ra thu nhập tối thiểu 15 triệu/tháng cho ít nhất 1 triệu người Việt Nam tham gia.

- Dự án đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số:

Thực hiện nhiệm vụ của IEES, Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia kết hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp nghề xây dựng các chương trình đào tạo chuyên biệt nhằm nâng cao nghiệp vụ, khả năng thực hành kỹ thuật và phát triển khả năng phi kỹ thuật cho nguồn nhân lực trẻ Việt Nam.

Ngoài ra thì Trung tâm XTTM Đầu tư và hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia còn thực hiện nhiều nhiệm vụ theo định hướng Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Nghị quyết số 50/NQ-CP của Chính phủ: Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Qua đó Trung tâm XTTM Đầu tư và hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia tập trung vào chuyển đổi số khối doanh nghiệp và để đạt được kết quả cao nhất, Trung tâm chúng tôi thực hiện tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế số, chuyển đổi số:

+ Tư vấn xây dựng các tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ kèm theo sản phẩm (Giúp các doanh nghiệp tạo ra sản phẩm mơ ước, phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng tránh tình trạng sản xuất sản phẩm không đúng mục tiêu, nhu cầu của thị trường)

+ Tư vấn xây dựng thương hiệu số, quy trình, phương thức, mô hình kinh doanh online kết hợp với kinh doanh truyền thống nhằm số hóa doanh nghiệp trở thành mô hình kinh doanh thông minh phù hợp xu thế phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời kỳ mới.

+ Đánh giá hiện trạng giúp các doanh nghiệp nắm được nguồn lực, thế mạnh trong việc chuyển đổi số và tập trung nguồn lực để chuyển đổi số hiệu quả.

+ Giúp các doanh nghiệp định hướng thị trường, phát triển kênh đại lý phân phối trên cơ sở số hóa doanh nghiệp. Đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước đây rất khó khăn để xây dựng hệ thống đại lý toàn tỉnh hay toàn quốc thì hiện nay, với công nghệ số và chuyển đổi số thì hoàn toàn chúng ta có thể nắm bắt cơ hội để xây dựng hệ thống phân phối lên đến vài trăm thậm chí vài ngàn đại lý mà hầu như không mất chi phí vận hành. (Đây là một trong những lợi thế khác biệt mà Trung tâm chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong khi ở Việt Nam thì chưa có đơn vị nào làm việc này). 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT QUÝ DOANH NGHIỆP LIÊN HỆ: 

TRUNG TÂM XTTM ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

HOTLINE: 02462928098 - 0912.083.410

VPGD: Tầng 9 - Detech Tower II, số 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI

GIỎ QUÀ TẾT CHIA SẺ XUÂN YÊU ...

Có rất nhiều thứ đặc trưng cho ngày tết cổ truyền Việt Nam. Trải qua nhiều ...

TỔ CHỨC SỰ KIỆN XÚC TIẾN ...

Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia là chương trình được xây dựng trên cơ ...

Tư vấn chuyển đổi số, xây ...

Tư vấn chuyển đổi số, xây dựng chiến lược, giải pháp và triển khai chuyển đổi ...

Đồng hành cùng nông sản Việt ...

Hưởng ứng chương trình "Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - chung tay vượt ...

Đào tạo nguồn nhân lực chuyển ...

Đáp ứng nhu cầu nhân lực chuyển đổi số Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển ...

TIN TỨC MỚI

Thư cảm ơn về chương trình ...

Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào vùng dịch hưởng ứng lời kêu gọi của ...

Huyện Lạc Sơn (Hòa Bình): Kêu ...

Thực hiện lời kêu gọi của Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Lạc Sơn ngày 29/11/20...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ...

Chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự ...

Làm thế nào để lựa chọn tương ...

Làm thế nào để lựa chọn tương lai? Tương lai là sự lựa chọn của quá khứ, hiểu ...

Báo giá dịch vụ tư vấn, xây ...

Báo giá dịch vụ tư vấn, xây dựng chiến lược, hỗ trợ bán hàng cho doanh nghiệp ...

Chương trình chuyển đổi số hỗ ...

Chuyển đổi số hỗ trợ XTTM cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hệ ...

Đừng vội kinh doanh khi bạn ...

Đừng vôi kinh doanh khi bạn chưa hiểu chính bản thân mình, chưa thực sự tìm ...

Chuyển đổi số - Động lực giúp ...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ...

Thong ke