Quận Lê Chân: Học tập, quán triệt, tuyên truyền về triển khai chương trình hành động thực hiện Chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

22/04/2022 20:44 TIN TỨC & HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận cho biết: Giai đoạn từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, quận Lê Chân xác định các mục tiêu cụ thể để thực hiện Nghị Quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy, trong đó xác định Chuyển đổi số cần thực hiện trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Quận xác định cần tập trung thúc đẩy thực hiện xây dựng Chính quyền số để tạo đà, định hướng, dẫn dắt và quản lý, hỗ trợ Kinh tế số và Xã hội số phát triển.

Quang cảnh Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.

Thường trực Quận ủy xác định Chuyển đổi số là động lực mới để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ (2020-2025) mà Đảng bộ quận đề ra góp phần thực hiện thành công Nghị Quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố; tạo bước ngoặt thay đổi tổng thể và toàn diện của các tổ chức, cá nhân về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ số và dữ liệu số. Thực hiện chuyển đổi số gắn với phát triển đô thị thông minh và cải cách hành chính, thay đổi lề lỗi làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức các cấp; đặt người dân, doanh nghiệp vào vị trí trung tâm, hướng tới xây dựng chính quyền kiến tạo phục vụ, mang lại tiện ích, hiệu quả cao nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận xác định chương trình Chuyển đổi số trên địa bàn quận phải đạt được mục tiêu, tạo ra giá trị tăng trưởng mới trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng xã hội số an toàn văn minh dựa trên các đặc thù văn hóa, con người quận Lê Chân gắn với đảm bảo an toàn an ninh mạng và bảo vệ vững chắc chủ quyền Quốc gia trên không gian mạng. Chuyển đổi số là “động lực” trong phát triển của quận; là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài; phải tiến hành kiên quyết, kiên trì, liên tục với những bước đi vững chắc, tích cực, chủ động và có trọng tâm, trọng điểm; kế thừa những thành tựu phát triển công nghệ, ứng dụng và dữ liệu số hiện có, đi đôi với đổi mới, sáng tạo. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trong toàn bộ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của quận.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông quán triệt tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên của thành phố và quận cung cấp, trao đổi và chia sẻ những thông tin bổ ích về lộ trình thực hiện Chuyển đổi số của Chính phủ, thành phố và quận để cập nhật kiến thức và nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của Chuyển đổi số, công nghệ số tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn bộ hệ thống chính trị của quận Lê Chân.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Các đại biểu cũng thảo luận và trao đổi trực tiếp với Báo cáo viên về những vấn đề còn băn khoăn cần làm rõ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số của ngành, lĩnh vực, địa bàn được giao phụ trách, qua đó có thêm được nhiều kinh nghiệm phục vụ cho quá trình công tác.

Theo Cổng Tin tức Thành phố Hải Phòng

https://thanhphohaiphong.gov.vn/quan-le-chan-hoc-tap-quan-triet-tuyen-truyen-ve-trien-khai-chuong-trinh-hanh-dong-thuc-hien-chuyen-doi-so-den-nam-2025-dinh-huong-den-nam-2030.html

CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI

Ngân hàng số trong tương lai ...

Xu hướng chuyển đổi số ngành tài chính, ngân hàng theo hướng ứng dụng nền tảng ...

Mạng xã hội sẽ là… “kinh đô ...

62.6% người tiêu dùng Việt coi mạng xã hội là phương tiện tìm kiếm thông tin về ...

Phát triển kinh tế số cần sự ...

(TBTCO) - Mục tiêu của Chính phủ là kinh tế số chiếm 20% GDP vào năm 2025, ...

GIỎ QUÀ TẾT CHIA SẺ XUÂN YÊU ...

Có rất nhiều thứ đặc trưng cho ngày tết cổ truyền Việt Nam. Trải qua nhiều ...

TỔ CHỨC SỰ KIỆN XÚC TIẾN ...

Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia là chương trình được xây dựng trên cơ ...

TIN TỨC MỚI

1.091 đại biểu sẽ tham dự ...

Được thành lập từ năm 1981, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trải qua 8 kỳ Đại hội ...

Phát triển tuyến hành lang ...

Sáng 4/11, tại thủ đô Vientiane (Lào), Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức ...

Hội chợ, triển lãm "Chào mừng ...

Hôm nay (3-11), tại thủ đô Vientiane (Lào), Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương Việt ...

SÀN TMĐT QUỐC GIA VIVINA XÚC ...

Hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, nhất là ...

Chiến lược phát triển Hải ...

Với vai trò “người gác cửa nền kinh tế", thời gian qua ngành Hải quan đã không ...

Hỗ trợ doanh nghiệp “hồi ...

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng, góp ...

Sắp có nghị định về cơ chế ...

NHNN sẽ nghiên cứu xây dựng nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt ...

Web3.0 là tương lai của nền ...

Việt Nam đứng trước cơ hội lớn để phát triển blockchain nhờ dân số đông và kinh ...

Việt Nam và EU hợp tác kỹ ...

Việt Nam mong muốn thu hút các dự án FDI từ EU tập trung phát triển nông nghiệp ...

Thúc đẩy thương mại và hợp ...

Sáng 13/7 (giờ địa phương), tại thủ đô Algiers của Algeria, Thương vụ Việt ...

Thong ke