Tư vấn chuyển đổi số, xây dựng chiến lược, giải pháp và triển khai chuyển đổi số

17/06/2021 11:39 LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ Tư vấn Chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang là xu hướng mạnh mẽ của các doanh nghiệp toàn cầu.

 • Áp dụng công nghệ số là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp
 • Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả, tăng cường khả năng cạnh tranh.
 • Theo nghiên cứu 2018 của Garner, có tới 75% doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổi số nhưng chỉ 15% có khả năng chuyển đổi.

Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số, xây dựng chiến lược và giải pháp triển khai chuyển đổi số tới các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp nhằm chuyển đổi các phương thức, mô hình kinh doan truyền thống trở thành mô hình kinh doanh thương mại điện tử, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Dịch vụ tư vấn, xây dựng chiến lược hỗ trợ Chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp.

 Nhận thức được tầm quan trọng của doanh nghiệp là nòng cốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia đã và đang thực hiện một số dự án:

- Tạp chí kinh tế số Việt Nam (http://kinhtesovn.vn/):

Là cơ quan ngôn luận của Viện KHGD và Môi trường, truyền tải nhanh nhất những thông tin, sự kiện về Công nghệ số, kinh tế số và chuyển đổi số Quốc gia trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội…

- Xuất bản và phát hành cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Nhân sự kiện 110 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước 5/6/1911 - 5/6/2021.

- Dự án sàn thương mại điện tử Quốc gia VIVINA - Vì Việt Nam Thịnh Vượng(Dự kiến ra mắt tháng 12/2021):

Nhằm chủ động kết nối thị trường thương mại nội địa và xuất khẩu các sản phẩm sản xuất trong nước ra thị trường quốc tế, chủ động trong phát triển chuyển đổi số, kinh tế số trong cuộc cách mạng số 4.0. Mục tiêu cụ thể của dự án là đến năm 2023 sẽ phủ sóng toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước, tiến tới tạo ra thu nhập tối thiểu 15 triệu/tháng cho ít nhất 1 triệu người Việt Nam tham gia.

- Dự án đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số:

Thực hiện nhiệm vụ của IEES, Trung tâm XTTM Đầu tư và Hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia kết hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp nghề xây dựng các chương trình đào tạo chuyên biệt nhằm nâng cao nghiệp vụ, khả năng thực hành kỹ thuật và phát triển khả năng phi kỹ thuật cho nguồn nhân lực trẻ Việt Nam.

Ngoài ra thì Trung tâm XTTM Đầu tư và hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia còn thực hiện nhiều nhiệm vụ theo định hướng Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Nghị quyết số 50/NQ-CP của Chính phủ: Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Qua đó Trung tâm XTTM Đầu tư và hỗ trợ chuyển đổi số Quốc gia tập trung vào chuyển đổi số khối doanh nghiệp và để đạt được kết quả cao nhất, Trung tâm chúng tôi thực hiện tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế số, chuyển đổi số:

+ Tư vấn xây dựng các tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ kèm theo sản phẩm (Giúp các doanh nghiệp tạo ra sản phẩm mơ ước, phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng tránh tình trạng sản xuất sản phẩm không đúng mục tiêu, nhu cầu của thị trường)

+ Tư vấn xây dựng thương hiệu số, quy trình, phương thức, mô hình kinh doanh online kết hợp với kinh doanh truyền thống nhằm số hóa doanh nghiệp trở thành mô hình kinh doanh thông minh phù hợp xu thế phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời kỳ mới.

+ Đánh giá hiện trạng giúp các doanh nghiệp nắm được nguồn lực, thế mạnh trong việc chuyển đổi số và tập trung nguồn lực để chuyển đổi số hiệu quả.

+ Giúp các doanh nghiệp định hướng thị trường, phát triển kênh đại lý phân phối trên cơ sở số hóa doanh nghiệp. Đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước đây rất khó khăn để xây dựng hệ thống đại lý toàn tỉnh hay toàn quốc thì hiện nay, với công nghệ số và chuyển đổi số thì hoàn toàn chúng ta có thể nắm bắt cơ hội để xây dựng hệ thống phân phối lên đến vài trăm thậm chí vài ngàn đại lý mà hầu như không mất chi phí vận hành. (Đây là một trong những lợi thế khác biệt mà Trung tâm chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong khi ở Việt Nam thì chưa có đơn vị nào làm việc này). 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT QUÝ DOANH NGHIỆP LIÊN HỆ: 

TRUNG TÂM XTTM ĐẦU TƯ VÀ HỖ TRỢ CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

HOTLINE: 02462928098 - 0967.186.597

VPGD; Tầng 9 - Detech Tower II, số 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chuyển đổi số là gì

 • Tự động hóa quá trình ra quyết định nhờ có thông tin thời gian thực và chính xác hơn.
 • Ứng dụng công nghệ để tạo khái niệm sản phẩm mới.
 • Áp dụng công nghệ để chuyển đổi phương thức thực hiện dịch vụ tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 • Chuẩn hóa luồng công việc và thông tin tác nghiệp đồng thời tích hợp toàn bộ thông tin để ra quyết định điều hành.
 • Tạo hệ thống thông minh cung cấp, phân tích dữ liệu hoạt động hiệu quả, tăng chất lượng thông tin giúp nhà quản lý ra quyết định nhanh, chính xác, hiệu quả.

Là tất cả những hoạt động trên. Bản chất chuyển đổi số là tích hợp công nghệ & kỹ thuật số để định nghĩa lại phương thức kết hợp giữa nhân lực, quy trình, dữ liệu nhằm tạo hiệu quả đột phá và đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

 

Một số câu hỏi về chuyển đổi số

#Làm thế nào để bảo đảm thành công ?

 • Doanh nghiệp cần xây dựng được
  • (a) chiến lược phát triển,
  • (b) quy trình kinh doanh,
  • (c) năng lực marketing, và
  • (4) có cấu trúc quản lý phù hợp và kỹ năng nhân sự tốt.

# Định lượng những lợi ích của số hóa so với mức đầu tư mà doanh nghiệp bỏ ra?

 • Đặt mục tiêu, chỉ tiêu lượng hóa rõ ràng cho kỳ vọng của đầu tư, từ đó đánh giá lợi ích của đầu tư so với chi phí bỏ ra.

# Mô hình tổ chức có đặc trưng hay nguyên tắc  nào sau chuyển đổi

 • Mô hình tổ chức thay đổi không phải vì lý do số hóa, mà vì những khái niệm hoặc phương thức quản lý mới được đặt ra. Rất nhiều nhiệm vụ của con người đã được công nghệ gánh vác. Một số khác có thể biến đi hoặc điều chỉnh do áp dụng công nghệ. Đó là lý do mô hình tổ chức luôn cần thay đổi để thích ứng với phương pháp quản lý và thực thi công việc mới thông minh hơn, hiệu quả hơn

#Các bước thực hiện chuyển đổi là gì?

 • Luôn xác định được những mục tiêu và nguồn lực trước khi thực hiện
 • Chuẩn hóa chức năng nhiệm vụ trước, rồi tới quy trình nghiệp vụ của các chức năng chính, cách thức lập kế hoạch và thực hiện sau

#Chuyển đổi số có phải là bài toán dành riêng cho doanh nghiệp lớn?

 • Không, chuyển đổi số là bài toán của mọi loại doanh nghiệp. Đặc biệt, chuyển đổi số là một cách đi để doanh nghiệp nhỏ gia tăng sức cạnh tranh nhanh hơn và bền vững hơn.

# Công ty tư vấn giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi như thế nào?

Nhà tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp trả lời được 4 câu hỏi chính:

 • Chúng ta cạnh tranh bằng gì? Câu trả lời sẽ có qua việc xây dựng chiến lược, định vị rõ thương hiệu, xây dựng năng lực cốt lõi để tạo lợi thế cạnh tranh;
 • Chúng ta đưa sản phẩm dịch vụ tới cho khách hàng bằng cách nào? Nhà tư vấn sẽ giúp tư duy lại quá trình kinh doanh hướng tới trải nghiệm khách hàng tuyệt hảo nhất có thể, để tạo nên một mô hình kinh doanh hiệu quả hơn;
 • Chúng ta phát triển thương hiệu và thị trường như thế nào? Nhà tư vấn sẽ cùng bạn tìm ra chiến lược phát triển thị trường, xây dựng năng lực marketing.
 • Cần phân định vai trò và trang bị năng lực cho nhân sự thực hiện chuyển đổi số ra sao?  Doanh nghiệp cần điều chỉnh, hợp lý hóa và hiệu suất hóa cơ cấu tổ chức, xây dựng năng lực nhân sự tham gia chuyển đổi số.

Tư vấn có thể giúp doanh nghiệp xử lý vấn đề thực thi cụ thể của hệ thống, bao gồm:

 • Lập quy hoạch hệ thống thông tin & công nghệ phục vụ cho vận hành dịch vụ và/hoặc sản xuất sản phẩm và quản lý doanh nghiệp
 • Xây dựng bài toán quản lý, yêu cầu người dùng đối với các giải pháp số hóa quản trị
 • Xây dựng kế hoạch đầu tư và quản lý quá trình đầu tư hệ thống.
 • Lựa chọn công nghệ và nhà cung cấp giám sát thực hiện quá trình chuyển đổi này.

Dịch vụ Tư vấn chuyển đổi số được các công ty tư vấn quốc tế cung cấp từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, ở Việt Nam dịch vụ này mới được một số ít công ty tư vấn thực hiện. Lý do là nó đòi hỏi tổng hợp nhiều chuyên môn sâu như quản trị kinh doanh, marketing, hệ thống thông tin và nhân sự.

 

 

CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI

Ngân hàng số trong tương lai ...

Xu hướng chuyển đổi số ngành tài chính, ngân hàng theo hướng ứng dụng nền tảng ...

Mạng xã hội sẽ là… “kinh đô ...

62.6% người tiêu dùng Việt coi mạng xã hội là phương tiện tìm kiếm thông tin về ...

Phát triển kinh tế số cần sự ...

(TBTCO) - Mục tiêu của Chính phủ là kinh tế số chiếm 20% GDP vào năm 2025, ...

GIỎ QUÀ TẾT CHIA SẺ XUÂN YÊU ...

Có rất nhiều thứ đặc trưng cho ngày tết cổ truyền Việt Nam. Trải qua nhiều ...

TỔ CHỨC SỰ KIỆN XÚC TIẾN ...

Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia là chương trình được xây dựng trên cơ ...

TIN TỨC MỚI

Về Hưng Yên xem 'thôn thông ...

Theo trưởng thôn Quách Văn Phượng, cuộc sống người dân thôn Lương Xá (Kim Động) ...

VIVINA SMART BOX: Tủ giao ...

Tủ VIVINA SMART BOX cho phép người dùng gửi, nhận nhận hàng hóa và bưu phẩm một ...

Nền tảng chuyển đổi số Quốc ...

Thương mại điện tử được ví như một giải pháp hiệu quả và bền vững giúp hợp tác ...

Hỗ trợ chuyển đổi số và ...

Chuyển đổi số là yêu cầu thực tiễn khách quan của sự phát triển đối với mọi ...

'Bông hoa' điển hình tiên ...

Sáng 11/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ ...

Gần 200 doanh nghiệp tham gia ...

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Việt Nam 2023 (VIIS 2023) sẽ diễn ra ...

1.091 đại biểu sẽ tham dự ...

Được thành lập từ năm 1981, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trải qua 8 kỳ Đại hội ...

Phát triển tuyến hành lang ...

Sáng 4/11, tại thủ đô Vientiane (Lào), Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức ...

Hội chợ, triển lãm "Chào mừng ...

Hôm nay (3-11), tại thủ đô Vientiane (Lào), Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương Việt ...

SÀN TMĐT QUỐC GIA VIVINA XÚC ...

Hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, nhất là ...

Thong ke